KingBee Media

Khởi động ước mơ CEO

Thứ bảy, 30 Tháng 3 2013 05:11

Nên làm công hay làm chủ khi mới ra trường, phải có nhiều vốn, kiến thức và kinh nghiệm rồi mới trở thành CEO hay là “làm ngay đi”… là trăn trở của hầu hết các bạn trẻ khi chia sẻ cùng các CEO trong Hội thảo “CEO – Khởi đầu những ước mơ” vừa diễn ra ngày 11/09/2010 tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

 

Với sự góp mặt của gần 150 sinh viên đến từ 21 trường đại, cao đẳng kinh tế khu vực TP.HCM cùng với 3 CEO Trịnh Quốc Trị (công ty Xuân Trang), Lê Thanh Tú (công ty Joilie Siam) và Phạm Thị Mỹ Lệ (Công ty Kingbee Media) đã có buổi giao lưu và chia sẻ về chân dung CEO và các ý tưởng, ước mơ cũng như kế hoạch trở thành CEO tương lai.

 

Sinh viên phát biểu tại Hội thảo Khởi động Ước mơ CEO

Hội thảo thu hút đông đảo SV từ 21 trường ĐH, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM


Hầu hết các bạn sinh viên tham gia đều muốn biết cụ thể hơn làm CEO có khó không, phải chuẩn bị những gì và đặc biệt muốn trở thành CEO giỏi phải có những tố chất và kiến thức như thế nào? Chia sẻ với mong muốn tìm hiểu về nghề giám đốc điều hành, ông Trịnh Quốc Trị - TGĐ Cty CP Xuân Trang cho rằng có nhiều người muốn biết CEO là gì nhưng không phải ai cũng có thể làm CEO. Bây giờ là thời đại của “nguyên tắc 180o”, chúng ta đừng quan tâm phải có nhiều vốn, nhiều kinh nghiệm và hiểu biết mới có thể trở thành CEO, hãy làm ngược lại, tức là nên bắt tay vào thực hiện những ý tưởng ngay từ sớm nhất có thể, kiến thức cũng như mối quan hệ và mọi thứ sẽ đến từ những gì ta làm được. CEO là phải không sợ khó và đặc biệt phải có niềm tin và thái độ học tập tích cực từ mọi người xung quanh chúng ta.


Có vô vàn cách để đi từ con số không đến với thành công, nhưng làm sao để chọn được cách tốt nhất, làm sao để vượt qua được khó khăn mà không làm thay đổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân cũng là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên chia sẻ cùng các CEO. Trợ giúp giải đáp câu hỏi hóc búa này, Chủ tịch kiêm TGĐ Cty Truyền thông Kingbee, Phạm Thị Mỹ Lệ cho rằng, không có gì là không thể nếu chúng ta đam mê và kiên định với mục tiêu đã đặt ra. Trở thành giám đốc một doanh nghiệp rất dễ nếu trong tay có tờ giấy phép kinh doanh với một hộp danh thiếp (tổng cộng không quá 600.000 đồng), nhưng để trở thành một CEO thành công, có năng lực và mang lại lợi ích cho quốc gia, cộng đồng và bản thân thì cần phải quyết tâm cao độ. Trên đường tới thành công có thể sẽ có nhiều ngã rẽ và cám dỗ, nhưng vượt qua được khó khăn từ bên ngoài và chiến thắng được chính bản thân mình là điều kiện cần cho một CEO thành đạt.


Các bạn trẻ cũng rất quan tâm đến việc làm sao để có thể xác định chính xác mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân và làm sao để chuẩn bị tốt hành trang để đi đến mục tiêu đó? Giải toả phần nào thắc mắc này, bà Lê Thanh Tú – top 26 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á 2008 do Newsweek bầu chọn cho biết tìm ra đúng mục tiêu nghề nghiệp là điều không đơn giản, mỗi người hãy tự tin vào đam mê của mình, thêm vào đó hãy dùng những phương pháp đo lường để có thể đánh giá xem ước mơ có phù hợp với năng lực bản thân hay không. Hành trang thì chỉ cần 4 yếu tố là Niềm tin, Tính kỷ luật, Tính thích ứng và Học có phương pháp là đủ để giúp cá nhân biến ước mơ thành sự thật. Với vai trò hiện tại là Chủ tịch HĐQT Cty Lễ tân Jolie Siam, bà Tú cũng chia sẻ rằng một CEO đơn giản cũng là một cá nhân đã tìm được mục đích làm, CEO tốt sẽ là người biết kết nối và chia sẻ cơ hội nghề nghiệp với tất cả mọi người.

 

Ban tổ chức hội thảo khởi động ước mơ CEO

Ban Tổ chức cùng các CEO : Ông Trịnh Quốc Trị, Bà Lê Thanh Tú và Bà Phạm Thị Mỹ Lệ (ba người cầm hoa)

 

Như vậy, các CEO tham dự Hội thảo đều nhất trí rằng sinh viên hiện nay có rất nhiều ý tưởng hay; thất bại là cách trải thảm để đi tới thành công, do đó phải luôn tự tin vào bản thân và lựa chọn của chính mình. Ý tưởng là ở trên giấy và tại sao chúng ta lại phải sợ mất cái thành công mà chúng ta chưa có? Sinh viên kinh tế có những ước mơ và muốn trở thành CEO hãy thử sức tại Vườn Ươm Doanh Nhân hay chia sẻ với chính các CEO để biến ý tưởng thành hiện thực.


Ngay tại Hội thảo, các “CEO tương lai” cũng đã có cơ hội thể hiện mình qua phần thi diễn thuyết “Ước mơ CEO tương lai”. Võ Thị Minh Hiếu – Sinh viên năm 3 ĐH Kinh tế TP.HCM với ý tưởng kinh doanh sản phẩm quà tặng thủ công handmade đã đạt giải nhất. Hiếu chia sẻ ngay từ bé đã có ý tưởng làm quà tặng cho bạn bè và người thân và tương lai cô muốn tạo dựng được một hệ thống những cửa hàng bán hàng handmade để vừa cung cấp sản phẩm vừa tư vấn quà tặng cho khách hàng.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ trao giải nhất hùng biện cho sinh viên đoạt giải

Phạm Thị Mỹ Lệ - CEO Công ty Kingbee Media trao tặng giải nhất hùng biện cho SV Võ Thị Minh Hiếu

 

Hội thảo “CEO – Khởi đầu những ước mơ” cũng là sự kiện khởi đầu cho cuộc thi “Tìm kiếm CEO tương lai lần thứ 3 năm 2010”. Cuộc thi năm nay dự kiến thu hút 10.000 sinh viên ĐH, cao đẳng trên toàn TP.HCM tham gia và chính thức phát động vào ngày 25/09/2010.

N.T.T

Bình luận

Gửi bình luận

KingBee Digital Tin Tức - Sự Kiện Khởi động ước mơ CEO